TẾT HÀN THỰC VỚI BÉ
Ngày đăng: (31/03/2017) - Lượt xem: 817
Để các con biết ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực (ngày 3/3 âm lịch), cũng như thử bàn tay khéo léo xinh xắn của bé tự làm những viên bánh. Trường Mầm non Hương Dung đã tổ chức dạy các bé làm bánh trôi bánh chay. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp bé phát triển tư duy, sáng tạo và biết giúp đỡ cha mẹ những việc làm đơn giản
Nhiều sự tích cho rằng, nguồn gốc của bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch có từ Trung Quốc nhưng cũng có tích kể lại rằng bánh trôi bánh chay có từ thời Hùng Vương và tục làm hai thứ bánh này để nhắc nhớ về sự tích “bọc trăm trứng” của Âu Cơ. Không đơn thuần là những loại bánh quen thuộc trong tết Hàn thực, bánh trôi, bánh chay còn là nét văn hóa của người Việt.
Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm – tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân.
Tết Hàn thực với tục làm bánh trôi bánh chay truyền thống trở thành nét đẹp của mỗi người Việt
Một số hình ảnh làm bánh trôi bánh chay của các bé:
 





















 
Chín rồi các bạn ơi!



 
Cùng nhau thưởng thức nhé






Các tin khác: